Tìm hiểu về cầu thủ Công Phượng đang đá cho đội nào cùng Xoilac

Hình ảnh Công Phượng trong đội tuyển bóng đá Việt Nam

Trong vài năm trở lại đây, trên nền bóng đá Việt Nam đã dần thiếu vắng đi hình bóng các cầu thủ nổi tiếng năm ấy dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo như Xuân Trường, Tiến Linh, Quang Hải,…Và Công Phượng chính là cầu thủ được quan tâm và được tìm kiếm nhiều nhất. Vậy sau khi rời khỏi U23 Việt Nam thì hiện giờ Công Phượng đang đá cho đội nào?  Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau. 

Tìm hiểu lý lịch của cầu thủ Công Phượng là ai? 

Nguyễn Công Phượng chính là tên đầy đủ của cầu thủ Công Phượng, anh sinh ngày 21/01/1995 là người con của vùng đất Đô Lương – Nghệ An. Từ nhỏ, anh đã bộc lộ được từ bản thân một niềm yêu mến bộ môn bóng đá đến bất tận. Tại vùng quê anh sống thì mỗi chiều là anh thường xuyên đi ra đồng để đá bóng cùng hội bạn bè làm cho niềm yêu thích bóng đá thêm mãnh liệt. 

Với khao khát trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nên anh đã dần hình thành được suy nghĩ nghiêm túc từ bé với mục đích chung to lớn. Anh bắt đầu thi vào lò đào tạo các cầu thủ trẻ tại bóng đá chuyên nghiệp của Sông Lam Nghệ An nhưng không đậu vì lý do ngoại hình thấp bé. 

Hình ảnh Công Phượng trong đội tuyển bóng đá Việt Nam
Hình ảnh Công Phượng trong đội tuyển bóng đá Việt Nam

Xem thêm: Carabao Cup Trực Tiếp Kênh Nào? Hướng Dẫn Cách Xem Trực Tiếp Carabao Cup 2023

Công Phượng đã nhận ra được hạn chế của mình nên đã quyết tâm luyện tập mỗi ngày để phát triển tốt hơn về ngoại hình. Cho đến năm anh 12 tuổi, anh đăng ký thi tuyển vào một học viện bóng đá xuất sắc mang tầm quốc tế chính là Hoàng Anh Gia Lai- Arsenal JMG. 

Cuộc đời sự nghiệp bóng đá của Công Phượng bắt đầu từ đây khi anh trở thành cầu thủ nhí xuất sắc và được đưa sang huấn luyện ở trụ sở Arsenal tại London để luyện tập và thi đấu. 

Công Phượng có được thời gian luyện tập trong vòng 2 năm sau đó trở về quê hương với mong muốn cống hiến cho nước nhà. Trong năm 2014, cầu thủ Công Phượng được tin tưởng giao cho vị trí đá tại V.League 2014 cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Được một thời gian dài thì hiện tại cầu thủ Công Phượng đang đá cho câu lạc bộ bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Yokohama. 

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Yokohama FC 

Yokohama FC là một đội tuyển được nhận xét rằng có tuổi đời hoạt động còn khá trẻ khi chỉ vừa thành lập vào năm 1998 và hoạt động cho đến nay là tròn được 25 năm. 

Câu lạc bộ Yokohama FC thành lập tại một thành phố nhỏ của Nhật Bản chính là tỉnh Kanagawa thuộc thành phố Yokohama. Có những nguồn thông tin cho rằng, trước đó tại nơi đây đã xuất hiện ra hai đội bóng chính là Yokohama Marinos và Yokohama Flugels. Nhưng cho đến năm 1998, hai đội tuyển này đã đồng ý sáp nhập lại thành một câu lạc bộ lớn như Yokohama FC như bây giờ. 

Cầu thủ Công Phượng đang đá cho đội nào? 
Cầu thủ Công Phượng đang đá cho đội nào? 

Sau khi sáp nhập, đội bóng dường như trở nên mạnh hơn do thu thập được thêm nhiều cầu thủ có giá trị vào tham gia cùng đội tuyển. Toàn đội đã tập trung cố gắng luyện tập qua từng ngày, bổ sung thêm được nhiều kiến thức mới được truyền từ huấn luyện viên sang cầu thủ. Xoilac đã có thể cho chúng ta thấy được rằng câu lạc bộ Yokohama FC được thành lập dựa trên mô hình xã hội hóa được lấy ý tưởng như đội tuyển Barcelona tại Tây Ban Nha. 

Trận đấu đầu tiên của toàn đội tuyển sẽ được thi đấu cho mùa giải JFL, mùa giải này rất quan trọng được xem như mùa giải đứng thứ ba trong nền bóng đá Nhật Bản. Sau một thập kỷ luyện tập chăm chỉ thì đội tuyển Yokohama FC cũng đã có được một điểm sáng nhất định khi toàn đội tuyển đã giành được cơ hội thi đấu tại một sân thi đấu bóng đá hàng đầu chính là J1 vào năm 2007.

Công Phượng đang đá cho đội nào?

Công Phượng luôn là tâm điểm chú ý đối với các nhà báo từ trước đến nay, vì thế nên là việc cập nhật tình hình của anh chàng trong giai đoạn này đến với người hâm mộ tại quê hương cũng không phải là chuyện khó. 

Thời gian gần đây của chàng trai xứ Nghệ dần dần trầm lặng khi liên tục không có tên trong danh sách thi đấu chính thức của Yokohama FC. Lần gần đây nhất nhất chính là anh được đăng ký hai trận đấu nhưng chỉ được vọn vẻn ngồi trên băng ghế dự bị trong vòng hai phút. 

Công Phượng thuộc về câu lạc bộ Yokohama FC 
Công Phượng thuộc về câu lạc bộ Yokohama FC 

Cầu thủ mang số 28 tại đội tuyển Yokohama FC được khẳng định rằng là có rất ít cơ hội để được ra sân trong mỗi trận đấu quan trọng. Và chính vì thế, anh không thể khẳng định được nhiều những kinh nghiệm mình đang có khi thi đấu tại đây mặc dù anh đã có đến ba năm kinh nghiệm thi tại đấu trường quốc tế. 

Kết luận

Tổng quan bài viết trên đã giúp cho người hâm mộ hiểu biết thêm được về chàng cầu thủ Công Phượng tài giỏi và đã trả lời được Công Phượng đang đá cho đội nào. Hãy cùng theo dõi với đội ngũ Xoilac để có thể tham khảo và tìm đến nhiều bài viết hay nhất về bóng đá.